[REQ_ERR: 403] [KTrafficClient] Something is wrong. Enable debug mode to see the reason. MỨC GLUCOSE LÀ BÌNH THƯỜNG – Huntingfreerangenz

MỨC GLUCOSE LÀ BÌNH THƯỜNG

Glucose là gì và vai trò sinh học của nó
Tên gọi này là một loại carbohydrate đơn giản cung cấp cho tất cả các tế bào của cơ thể năng lượng cần thiết cho hoạt động quan trọng của chúng. Cùng với thức ăn, glucose đi vào đường tiêu hóa. Ở đó, nó được hấp thụ, đi vào máu và qua đó một phần của nó được vận chuyển đến các mô và tất cả các cơ quan, biến thành năng lượng.

Một phần khác của chất này đi vào gan, biến thành glycogen và được lắng đọng trong cơ quan này, cũng như trong cơ và ở mức độ thấp hơn là trong mô mỡ. Nếu cơ thể bắt đầu thiếu năng lượng, glycogen sẽ chuyển thành glucose và loại bỏ sự thiếu hụt năng lượng đã phát sinh. Ngoài việc duy trì sức khỏe của cơ thể, glucose còn thực hiện các chức năng khác:

thúc đẩy cảm giác no nhanh chóng trong bữa ăn;
hỗ trợ quá trình trao đổi chất xảy ra trong cơ thể;
là chất tái tạo mô cơ;
tham gia vào quá trình giải độc trong trường hợp ngộ độc.
Nếu không có đủ glucose, nó sẽ mất khả năng thực hiện bất kỳ chức năng nào.

Điều hòa glucose
Tuyến tụy có nhiệm vụ duy trì lượng đường trong máu. Tế bào beta của nó sản xuất insulin. Hormone này có khả năng làm giảm lượng glucose trong máu. Nó cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành glycogen, thúc đẩy nó, tức là, nó điều chỉnh dự trữ glucose. Nếu bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong công việc của bộ phận nội tiết của tuyến tụy, thì cái gọi là suy giảm insulin sẽ xảy ra, dẫn đến tình trạng dư thừa của nó.

Định mức glucose trong máu từ tĩnh mạch
Một cách để xác định lượng đường là tiến hành phân tích đặc biệt đối với máu tĩnh mạch. Định mức của nó tính bằng milimol trên lít (mmol / l) ở những người khỏe mạnh khi bụng đói là:

trẻ sơ sinh một ngày tuổi – 2,22-3,33; lên đến bốn tuần – 2,78-4,44;
trẻ em – 3,0-6,1;
người lớn dưới 60 tuổi – 3,3-6,1; từ 60 đến 90 – 4,56-6,38.
Ở những người từ 90 tuổi trở lên, chỉ số trong khoảng 4,16-6,72 mmol / l máu được coi là bình thường.

Các chỉ số bình thường trong máu mao mạch (từ ngón tay)
Đối với người lớn, mức đường tham chiếu trước bữa ăn là 3,3-5,5 mmol / l. Chỉ tiêu đường huyết sau bữa ăn không quá 7,8 sau bữa ăn. Các con số từ 7,8 đến 11,1 mmol / l bao gồm cả khi bụng no, cũng như sau khi ăn nhiều đường, cho thấy sự hiện diện của bệnh tiền tiểu đường. Hơn 11,1 mmol / l cho thấy bệnh tiểu đường.

HÃY THEO DÕI BÁC SĨ TRÊN MẠNG XÃ HỘI HOẶC ĐỂ LẠI YÊU CẦU!

https://www.facebook.com/people/Huu-Khanh-Truong/100009370694566/